Sổ Tay Nấu Ăn bật mí với các bạn cách làm món Thạch dừa Hàng Cót cực kỳ
đơn giản, dễ làm. Mình bảo đảm với các bạn, các bạn sẽ có một quả thạch dừa cực
kỳ thơm ngon lại còn đảm bảo vệ sinh. Nếu cần biết thêm những gì liên quan
đến thạch dừa thì hãy đến với máy
đóng gói thạch dừa nhé.
hình chỉ minh họa
Nguyên liệu:
Dừa - 2 quả dừa xiêm hoặc dừa lửa (mình thường
chọn dừa lửa cho nhiều nước và ngọt đậm)
Bột thạch - 10gr (Có thể chọn bột thạch rau câu
dẻo hoặc bột agar, hoặc lá gelatin).
Đường - 100gr
Nước cốt dừa - 50ml
Hướng dẫn:
1. Dừa đục lỗ, đổ nước ra tô lớn. Với hai quả
dừa, mình có khoảng 1400-1500 ml nước dừa.
2. Dùng dao sắc cắt tạo khoanh trên quả dừa
3. Trộn đều phần bột thạch với đường. Bạn có thể
tùy ý gia giảm ở bước này, ví dụ thêm đường nếu muốn ăn ngọt hơn, thêm bột
thạch nếu muốn miếng thạch giòn giòn, bớt bột thạch nếu muốn miếng thạch mềm,
mát, tan ngay trên đầu lưỡi. Mình thích ăn miếng thạch mềm, mát, không quá ngọt
nên mình trộn khoảng 10gr bột agar với 100gr đường. Mọi người ai cũng có thể sử
dụng máy đóng gói
tự động để đảm bảo được an toàn cho người dùng.
hình chỉ minh họa
4. Đổ bột agar và đường vào tô nước dừa, khuấy
tan đường, để khoảng 10-15 phút cho bột nở đều
5. Đổ khoảng 1000ml nước cốt dừa với bột thạch
và đường ở bước 4 vào nồi, đun sôi, khuấy đều, hạ bếp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút
cho tới khi thấy bột tan hoàn toàn, dung dịch nước dừa thạch trong không còn
bột lợn cợn thì tắt bếp.
6. Đổ nước thạch vào hai trái dừa rỗng
7. Bạn đặt quả dừa vào trong một bát nước cho
thạch nhanh nguội. Khi thạch nguội, cho quả dừa vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút
cho thạch đông
8. Lặp lại bước 5 cho phần nước dừa và bột thạch
còn lại. Khi bột thạch tan hết, tắt bếp, chế nước cốt dừa vào khuấy đều
9. Rót phần thạch cốt dừa vào trong quả dừa lên
trên phần thạch trong đã làm lạnh ở bước 7, để nguội rồi cho vào trong tủ lạnh
khoảng 1-2 tiếng.
Sau 1-2 tiếng, bạn đã có món thạch quả dừa ngọt
mát, thơm ngon chẳng kém gì thạch dừa Hàng Cót mà lại đảm bảo vệ sinh.
Nếu không làm thạch vào quả dừa, bạn cũng có thể
làm vào cốc, hoặc đổ vào khuân, ăn cũng rất ngon mà lại còn đẹp mắt nhé. Lời
khuyên cho các doanh nghiệp khi sản xuất nên tham quan qua máy đóng gói để
biết thêm những điều cần biết nhé.
Nếu bạn không dùng bột agar, bạn có thể dùng bột
gelatin hoặc lá gelatin để thay thế, với lá gelatin.
Mình đã làm thử tuy là k ngon lắm nhưng dù sao thì cũng chính tay mình làm, nhưng chỉ để ăn thôi chứ chưa cần đến http://www.maydonggoi.com.vn/vi.html
Trả lờiXóa