Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

Cách làm mứt quất đóng gói ngày tết

Trong ngày Tết, ngoài những món bánh, kẹo được sử dụng máy đóng gói làm thành từng hộp, từng gói,  thì cũng không thể thiếu món mứt quất.

Sản phẩm cty anpha


Để đáp ứng nhu cầu cho những ngày tết này thì ngành công nghiệp đã có máy đóng gói tắc xí muội để đảm bảo vệ sinh an toàn, có in hạn dùng trên mỗi đóng gói bao bì , giúp người tiêu dùng an tâm hơn về sản phẩm mình dùng. 



 Cây quật ngoài công dụng để làm kiểng trong ngày Tết thì trái quất còn có thể chế biến thành món mứt ngon đãi khách, ngày tết ngồi nhâm nhi món mứt quất và chúc nhau những lời chúc có ý nghĩa.

-          Cách làm mứt quất dẻo ngon

+ Nguyên liệu:
1 kg quất chín
600gr đường
Chút muối
Nước



Hình mang tính chất minh họa
+ Cách làm:
Quất rửa sạch, ngâm nước có pha muối chừng 1 – 2 giờ.
 Đổ nước đi để quất thật ráo, dùng giấy thấm sạch nước.
Dùng dao sắc khía dọc xung quanh quả quất.

Hình mang tính chất minh họa


Lấy ngón tay ấn nhẹ cho quất bẹp xuống, hạt bên trong sẽ chui ra ngoài.
Cho quất vào âu to, một lớp quất, một lớp đường, trên cùng rắc 1 lớp đường nữa rồi dùng nilon bọc kín lại.
Để ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm, đường sẽ tan chảy thành nước và ngấm vào trong quả.
Sau đó cho quất vào nồi, thêm nước xâm xấp đặt lên bếp đun.

Hình mang tính chất minh họa

Nấu sôi nhỏ lửa cho đến khi quả quất trong suốt. Đường dần dần keo lại. Nhấc xuống để nguội.
Quất nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.
-          Ngày xuân, nhâm nhi miếng quất dẻo với tách trà thơm thật ấm áp.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét