Trong ngày Tết, ngoài những món bánh, kẹo được sử dụng máy đóng
gói làm thành từng hộp, từng gói, thì cũng không thể thiếu món mứt quất.
Sản phẩm cty anpha
Để đáp ứng
nhu cầu cho những ngày tết này thì ngành công nghiệp đã có máy
đóng gói tắc xí muội để đảm bảo
vệ sinh an toàn, có in hạn dùng trên mỗi đóng gói bao bì
, giúp người tiêu dùng an tâm hơn về sản phẩm mình dùng.
Cây quật ngoài công dụng để làm kiểng trong
ngày Tết thì trái quất còn có thể chế biến thành món mứt ngon đãi khách, ngày tết
ngồi nhâm nhi món mứt quất và chúc nhau những lời chúc có ý nghĩa.
-
Cách làm mứt quất dẻo ngon
+ Nguyên liệu:
1 kg quất chín
600gr đường
Chút muối
Nước
Hình mang tính chất minh họa
+ Cách làm:
Quất rửa sạch, ngâm nước có pha muối chừng 1 – 2 giờ.
Đổ nước đi để quất thật ráo, dùng giấy thấm sạch nước.
Dùng dao sắc khía dọc xung quanh quả quất.
Hình mang tính chất minh họa
Lấy ngón tay ấn nhẹ cho quất bẹp xuống, hạt bên trong sẽ
chui ra ngoài.
Cho quất vào âu to, một lớp quất, một lớp đường, trên
cùng rắc 1 lớp đường nữa rồi dùng nilon bọc kín lại.
Để ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm, đường sẽ tan chảy thành nước
và ngấm vào trong quả.
Sau đó cho quất vào nồi, thêm nước xâm xấp đặt lên bếp đun.
Hình mang tính chất minh họa
Nấu sôi nhỏ lửa cho đến khi quả quất trong suốt. Đường dần dần
keo lại. Nhấc xuống để nguội.
Quất nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.
Quất nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.
-
Ngày xuân, nhâm nhi miếng quất dẻo với tách trà
thơm thật ấm áp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét