Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Thạch dừa cho mùa hè

Thạch dừa là món ăn ngon, bổ và mát dành cho thời tiết mùa hè oi ả. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho mình món ăn tuyệt vời này rồi. Cách làm rất đơn giản, các bạn hãy làm cho gia đình hay người thân và bạn bè của mình dùng nhé, nếu cho các doanh nghiệp thì chúng ta nên khuyên ho sử dụng máy đóng gói thạch dừa để đảm bảo sức khỏe và gây tiếng tăm cho các cơ sở sản xuất nhé:




Nguyên liệu chuẩn bị 
- Dừa xiêm: 1 quả
- Bột thạch Singapore: 1 gói
- Nước dừa cốt: 1 hộp
- Đường: 200g
-Làm xong cho vào máy đóng gói để tăng năng xuất cho các doanh nghiệp...




Cách làm:
- Trộn đều 200g đường với bột thạch.
- Nấu nước dừa tươi với 200g hỗn hợp bột thạch trên. Cho vào từ từ và khuấy đều để hỗn hợp tan ra.
- Đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào lại ruột trái dừa đã lấy nước.
- Lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa với 50g hỗn hợp bột thạch còn lại.
- Sau khi mặt của hỗn hợp thạch dừa trên se lại đổ nước cốt dừa thành lớp mỏng lên phần rau câu trong trái dừa. Sau đó để nguội rồi ướp lạnh hoặc cho vào máy đóng gói tự động để đảm bảo an toàn thực phẩm nữa nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét